ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Những điều bí ẩn về ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ là thể hiện sự mạnh bạo, dữ dằn hay là những đạo lý về cuộc sống tốt đẹp. Để biết được câu trả lời chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của animalandzoo chúng tôi nhé.

I. Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Trong quan niệm dân gian, quỷ thường đại diện cho cái ác và sự chết chóc. Vì thế, những hình xăm mặt quỷ sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Xua đuổi tà mà

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ giúp xua đuổi tà ma

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ là trừ ta. Bởi quỷ là đại diện cho cái ác, thế nhưng lại có sức mạnh mãnh liệt và có thể thống trị nhiều thế lực đen tối khác. Vì thế, khi xăm hình mặt quỷ sẽ giúp bạn trừ tà và ý nghĩa này được nhiều người đồng tình và tin chọn.

2. Mang sức mạnh tiềm ẩn

Nhiều quan niệm cho rằng quỷ là biểu tượng của những thế lực đen tối tiềm ẩn trong cuộc sống, có sức hủy diệt lớn. Vì thế hình xăm mặt quỷ không hề mang lại điều xui xẻo mà chúng mang đến sức mạnh tiềm ẩn cho bạn. Như bề tôi phục vụ cho chủ nhân của mình vậy.

3. Biểu tượng cho sức mạnh

Như chúng ta đều biết, quỷ có sức mạnh vô biên, chúng có thể chế ngự mọi thế lực đen tối khác. Vì thế ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ còn thể hiện sức mạnh vô hình để át chế lại những suy nghĩ, hành động đen tối của con người.

4. Phản ánh hai mặt của cuộc sống

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ còn thể hiện cái thiện, cái ác trong mỗi con người

Con người chính là phép cộng của phần con và phần người. Trong đó phần người đại diện cho những điều tốt đẹp của nhân cách, suy nghĩ và tâm hồn. Đó chính là lòng vị tha, sự bao dung và những nghĩa cử cao đẹp…
Còn phần con là đại diện cho sự xấu xa, cái ác, những điều chưa hoàn thiện của bản thân. Vì thế, hình xăm mặt quỷ còn thể hiện ý nghĩa phản ánh 2 mặt của cuộc sống, như gợi cho mỗi người nên tránh điều xấu, mặt không tốt. Qua đó, hoàn thiện bản thân và làm những điều tốt đẹp hơn.

II. Tại sao giới trẻ thích hình xăm mặt quỷ

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Phái đẹp có thể chọn hình xăm mặt quỷ với kích thước nhỏ

Nhắc đến hình xăm mặt quỷ, nhiều người cho rằng chúng chỉ phù hợp với phái mạnh. Thế nhưng, không có nghĩa là phái yếu không được phép xăm hình xăm mặt quỷ lên cơ thể.
Tùy theo sở thích, nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình hình xăm mặt quỷ phù hợp. Bởi, ngoài những ý nghĩa hình xăm mặt quỷ trên đây, thì chúng còn giúp chủ nhân gợi lại những ký ức mà họ không thể quên.
Với nam giới, bạn có thể xăm hình mặt quỷ với kích thước lớn tại các vị trí như bả vai, lưng, ngực…
Còn phái đẹp, các chị em phụ nữ có thể xăm hình mặt quỷ mini, kích thước nhỏ tại các vị trí như bắp chân, bắp tay… để tăng thêm sự quyến rũ của bản thân mình.

III. Nên xăm hình mặt quỷ ở đâu?

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ trên cánh tay thể hiện sư uy quyền, mạnh mẽ

Để có được hình xăm đẹp, ngoài việc tìm hiểu về những ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ, bạn cũng cần chọn vị trí xăm phù hợp.
  • Hình xăm mặt quỷ ở lưng: đây là vị trí được nhiều người lựa chọn. Bởi lưng là vị trí trên cơ thể có diện tích rộng nên rất hợp cho những hình xăm, đồng thời xăm mặt quỷ trên lưng còn được cho là gắn liền với ý nghĩa loại bỏ những điều không may mắn ở lại phía sau.
  • Hình xăm mặt quỷ ở bắp chân: đây cũng là vị trí xăm hình được khá nhiều người yêu thích khi xăm mặt quỷ. Bạn có thể chọn các vị trí như bắp chân, đùi… để hình xăm nổi bật và cực cool ngầu.
  • Hình xăm mặt quỷ ở bắp tay: vị trí xăm này giúp bạn thể hiện cá tính của bạn thân. Đồng thời đây là vị trí xăm ít đau hơn so với những phần khác của cơ thể. Vì thế bạn có thể chọn phong cách xăm ở cánh tay, bắp tay…

IV. Một số hình xăm mặt quỷ đẹp

Dưới đây là một số chủ đề xăm hình mặt quỷ với những ý nghĩa khác nhau. Các hình xăm này được nhiều người yêu thích bởi sự truyền cảm hứng cũng như nét độc đáo, thú vị mà chúng mang lại.

1. Hình xăm mặt quỷ cá chép

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ và cá chép với hy vọng mang đến sự may mắn

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ này là thể hiện sự hy vọng, niềm may mắn. Sự kết kết hợp giữa cá chép với mặt quỷ cũng thể hiện sự bứt quá, luôn tìm cách vượt qua những cám dỗ, cái ác trong cuộc sống. Với hình xăm này bạn có thể chọn các vị trí như lưng, ngực, bả vai…

2. Hình xăm mặt quỷ Oni

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ Oni ghê rợn

Đây là quỷ trong văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Chúng được thể hiện trong thơ văn, những câu chuyện dân gian… cho đến nay quỷ Oni đã dần đi vào lĩnh vực xăm nghệ thuật với nhiều màu sắc, hình ảnh độc đáo. Theo đó, trong trí tưởng tượng của người Nhật, quỷ Oni có hình dáng gớm ghiếc và quyền năng siêu nhiên. Tuy mang thân hình và vóc dáng của con người, nhưng lại sở hữu chiếc đầu của quỷ với những sợi tóc lơ thơ, mắt lồi và hàm răng sắc nhọn.
Quỷ Oni mang 2 sắc thái tốt và xấu vì thế nó như thể hiện bản chất luôn tồn tại sâu bên trong mỗi con người, đó là phần con và phần người.

3. Hình xăm Geisha và mặt quỷ

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm Geisha và mặt quỷ độc đáo

Hình xăm những cô nàng Geisha kết hợp với mặt quỷ được coi là sự đối lập mang tính nghệ thuật cao. Nó tượng trưng cho những gì mà con người phải trải quá, đó là sự đối lập giữa cái xấu và cái đẹp bên trong con người. Hình xăm này được đánh giá là chủ đề ấn tượng nhất trong chuỗi những ý nghĩa hình xăm mặt quỷ.

4. Hình xăm mặt quỷ và hoa hồng

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ với hoa hồng được nhiều người yêu thích

Sự đối lập giữa vẻ kiều diễm của bông hoa hồng với nét ghê rợn của mặt quỷ đã tạo nên sự độc đáo cho hình xăm này. Hình xăm mặt quỷ và hoa hồng cũng được rất nhiều người yêu thích, vị trí xăm được chọn nhiều là bảo vai, ngực…
Chắc hẳn với những thông tin trên đây, bạn đã tự trả lời được thắc mắc ý nghĩa hình xăm mặt quỷ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức hay về lĩnh vực xăm nghệ thuật cũng như chọn cho mình được hình xăm phù hợp nhất.
ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Bật mí ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Nếu là người yêu thích nghệ thuật xăm hình, chắc chắn bạn đã từng nghe đến hình xăm 9 con rồng kéo quan tài và nỗi khiếp sợ về hình này. Được biết đây là hình xăm có nhiều ý nghĩa không may mắn. Vậy ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài thực sự thế nào? Hãy cùng animalandzoo chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

I. Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài là gì?

ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

9 con rồng kéo quan tài là hình ảnh 9 con rồng hộ tống quan tài của vua về với trời

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài còn được gọi là Cửu Long di quan, khắc họa chiếc quan tài ở phía vai bên phải có 9 sợi dây xích cho 9 con rồng kéo. Hình ảnh những con rồng uốn lượn xung quanh chiếc quan tài gợi ra một không gian huyền bí và có phần ghê rợn.
Theo truyền thuyết, thì đây là hình ảnh 9 con rồng hộ tống quan tài của vua về với trời. Dựa vào câu chuyện này mà các thợ xăm nghệ thuật đã vẽ lên hình xăm 9 con rồng kéo quan tài.

II. Ý nghĩa của hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm cửu long di quan thường không may mắn

Trong văn hóa người phương Đông, rồng là một trong số loài vật tứ linh được tôn sùng và sử dụng nhiều trong văn hóa tâm linh. Vì thế, 9 con rồng kéo quan tài mang ý không may mắn, nó ám thị cái chết của vua, được đội quân cửu long hộ tống về trời.
Mặc dù hình xăm cửu long di quan rất uy nghiêm những nó lại kèm theo sự đen tối và rùng rợn. Vậy ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài thực sự thế nào?
Mọi người đều cho rằng những người ốm yếu, thân thể gầy gò thì không nên xăm hình cửu di quan. Thậm chí, dù có khỏe mạnh, trai tráng vạm vỡ đến mấy thì cũng không nên xăm hình 9 con rồng kéo quan tài. Bởi nếu may mắn thì không có chuyện gì xảy ra, thế nhưng nếu không gánh nổi thì vận đen sẽ đeo bám dai dẳng, thậm chí còn liên quan đến tính mạng. Tuy nhiên, đây chỉ là ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài theo những lời đồn đoán trong dân gian. Tuy mang tính mê tín những dẫu sao đó cũng là câu chuyện được lưu truyền qua bao năm nay.

III. Có nên xăm hình 9 con rồng kéo quan tài

ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm 9 con rồng kéo quan tài rất kén người

Qua ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài, có thể thấy khi nhắc đến hình xăm này nhiều người cho rằng chúng sẽ mang lại sự không may mắn. Bởi người xưa cho rằng quan tài biểu tượng cho sự chết chóc, chia ly.
Vì thế, rất nhiều người kiêng kỵ khi nhắc đến quan tài. Bởi họ không muốn rước họa vào thân. Hơn thế, việc xăm nguyên hình quan tài lên cơ thể có thể khiến bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, gặp những điều không may mắn, thậm chí còn liên quan đến cái chết.
Tuy nhiên, thực tế hình xăm quan tài không hiếm nhưng người ra chỉ xăm hình quan tài 6 cạnh chứ không phải 4 cạnh như hình xăm 9 con rồng kéo quan tài. Vì thế, hình xăm cửu long di quan rất kén người. Thêm vào đó, với ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài không rõ ràng nên nếu bạn không may gặp phải người thợ xăm không am hiểu về phong thủy thì có thể rước họa vào thân đấy.
Mặc dù xăm hình hiện nay là một môn nghệ thuật được giới trẻ hưởng ứng. Thế nhưng khi xăm không đúng chỗ, đúng ý nghĩa có thể dẫn tới phá tướng. Vì thế, bạn nên lựa chọn hình xăm ý nghĩa để khắc ghi những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Như vậy, tùy vào mức độ duy tâm của mỗi người mà góc nhìn ý nghĩa hình xăm cửu di quan sẽ khác nhau. Đối với những ai quan tâm đến vấn đề tâm linh thì việc kiêng cữ sẽ giúp họ yên tâm hơn. Ngược lại, những ai có quan niệm cởi mở, không quá quan trọng vấn đề tâm linh thì có thể thử sức với hình xăm này.

IV. Những lưu ý khi đi xăm hình con rồng

ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Bạn nên chọn hình xăm phù hợp với bản thân

Bạn nên xăm hình rồng có nước. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, rồng gặp nước sẽ tương sinh, phát huy được hết sức mạnh, từ đó giúp bạn đạt được những điều mà mình mong muốn 1 cách nhanh nhất.
Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc xăm hình rồng ở bên trái. Người xưa có câu “Tà Thanh Long, Hữu Bạch Hổ”, có nghĩa là hình xăm hổ nên là bên phải, còn hình rồng là bên trái cơ thể.
Ngoài ra, trước khi quyết định xăm hình, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng ý nghĩa về hình mà bạn định xăm. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn tránh được những điều không may mắn. Bởi mỗi hình xăm đều mang ý nghĩa, thông điệp khác nhau.
Thực tế, có không ít trường hợp phất lên như diều gặp gió sau khi xăm hình. Thế nhưng, ngược lại có những người luôn gặp điều xui xẻo sau khi xăm. Trong đó, ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài là minh chứng cụ thể nhất.
Đặc biệt, rồng là loại vật linh thiêng, vì thế trước khi xăm hình rồng bạn nên hỏi ý kiến thầy phong thủy xem bản thân có gánh được ý nghĩa hình xăm đó hay không. Nói là gánh bởi không phải ai cũng phù hợp với những hình xăm linh thiêng như cửu long di quan.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài cũng như một số lưu ý khi xăm. Hy vọng qua đây, bạn sẽ có cân nhắc lựa chọn hình xăm phù hợp với bản thân minh nhất. Chúc các bạn may mắn.