Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ là thể hiện sự mạnh bạo, dữ dằn hay là những đạo lý về cuộc sống tốt đẹp. Để biết được câu trả lời chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của animalandzoo chúng tôi nhé.

I. Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Trong quan niệm dân gian, quỷ thường đại diện cho cái ác và sự chết chóc. Vì thế, những hình xăm mặt quỷ sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Xua đuổi tà mà

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ giúp xua đuổi tà ma

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ là trừ ta. Bởi quỷ là đại diện cho cái ác, thế nhưng lại có sức mạnh mãnh liệt và có thể thống trị nhiều thế lực đen tối khác. Vì thế, khi xăm hình mặt quỷ sẽ giúp bạn trừ tà và ý nghĩa này được nhiều người đồng tình và tin chọn.

2. Mang sức mạnh tiềm ẩn

Nhiều quan niệm cho rằng quỷ là biểu tượng của những thế lực đen tối tiềm ẩn trong cuộc sống, có sức hủy diệt lớn. Vì thế hình xăm mặt quỷ không hề mang lại điều xui xẻo mà chúng mang đến sức mạnh tiềm ẩn cho bạn. Như bề tôi phục vụ cho chủ nhân của mình vậy.

3. Biểu tượng cho sức mạnh

Như chúng ta đều biết, quỷ có sức mạnh vô biên, chúng có thể chế ngự mọi thế lực đen tối khác. Vì thế ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ còn thể hiện sức mạnh vô hình để át chế lại những suy nghĩ, hành động đen tối của con người.

4. Phản ánh hai mặt của cuộc sống

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ còn thể hiện cái thiện, cái ác trong mỗi con người

Con người chính là phép cộng của phần con và phần người. Trong đó phần người đại diện cho những điều tốt đẹp của nhân cách, suy nghĩ và tâm hồn. Đó chính là lòng vị tha, sự bao dung và những nghĩa cử cao đẹp…
Còn phần con là đại diện cho sự xấu xa, cái ác, những điều chưa hoàn thiện của bản thân. Vì thế, hình xăm mặt quỷ còn thể hiện ý nghĩa phản ánh 2 mặt của cuộc sống, như gợi cho mỗi người nên tránh điều xấu, mặt không tốt. Qua đó, hoàn thiện bản thân và làm những điều tốt đẹp hơn.

II. Tại sao giới trẻ thích hình xăm mặt quỷ

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Phái đẹp có thể chọn hình xăm mặt quỷ với kích thước nhỏ

Nhắc đến hình xăm mặt quỷ, nhiều người cho rằng chúng chỉ phù hợp với phái mạnh. Thế nhưng, không có nghĩa là phái yếu không được phép xăm hình xăm mặt quỷ lên cơ thể.
Tùy theo sở thích, nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình hình xăm mặt quỷ phù hợp. Bởi, ngoài những ý nghĩa hình xăm mặt quỷ trên đây, thì chúng còn giúp chủ nhân gợi lại những ký ức mà họ không thể quên.
Với nam giới, bạn có thể xăm hình mặt quỷ với kích thước lớn tại các vị trí như bả vai, lưng, ngực…
Còn phái đẹp, các chị em phụ nữ có thể xăm hình mặt quỷ mini, kích thước nhỏ tại các vị trí như bắp chân, bắp tay… để tăng thêm sự quyến rũ của bản thân mình.

III. Nên xăm hình mặt quỷ ở đâu?

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ trên cánh tay thể hiện sư uy quyền, mạnh mẽ

Để có được hình xăm đẹp, ngoài việc tìm hiểu về những ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ, bạn cũng cần chọn vị trí xăm phù hợp.
  • Hình xăm mặt quỷ ở lưng: đây là vị trí được nhiều người lựa chọn. Bởi lưng là vị trí trên cơ thể có diện tích rộng nên rất hợp cho những hình xăm, đồng thời xăm mặt quỷ trên lưng còn được cho là gắn liền với ý nghĩa loại bỏ những điều không may mắn ở lại phía sau.
  • Hình xăm mặt quỷ ở bắp chân: đây cũng là vị trí xăm hình được khá nhiều người yêu thích khi xăm mặt quỷ. Bạn có thể chọn các vị trí như bắp chân, đùi… để hình xăm nổi bật và cực cool ngầu.
  • Hình xăm mặt quỷ ở bắp tay: vị trí xăm này giúp bạn thể hiện cá tính của bạn thân. Đồng thời đây là vị trí xăm ít đau hơn so với những phần khác của cơ thể. Vì thế bạn có thể chọn phong cách xăm ở cánh tay, bắp tay…

IV. Một số hình xăm mặt quỷ đẹp

Dưới đây là một số chủ đề xăm hình mặt quỷ với những ý nghĩa khác nhau. Các hình xăm này được nhiều người yêu thích bởi sự truyền cảm hứng cũng như nét độc đáo, thú vị mà chúng mang lại.

1. Hình xăm mặt quỷ cá chép

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ và cá chép với hy vọng mang đến sự may mắn

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ này là thể hiện sự hy vọng, niềm may mắn. Sự kết kết hợp giữa cá chép với mặt quỷ cũng thể hiện sự bứt quá, luôn tìm cách vượt qua những cám dỗ, cái ác trong cuộc sống. Với hình xăm này bạn có thể chọn các vị trí như lưng, ngực, bả vai…

2. Hình xăm mặt quỷ Oni

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ Oni ghê rợn

Đây là quỷ trong văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Chúng được thể hiện trong thơ văn, những câu chuyện dân gian… cho đến nay quỷ Oni đã dần đi vào lĩnh vực xăm nghệ thuật với nhiều màu sắc, hình ảnh độc đáo. Theo đó, trong trí tưởng tượng của người Nhật, quỷ Oni có hình dáng gớm ghiếc và quyền năng siêu nhiên. Tuy mang thân hình và vóc dáng của con người, nhưng lại sở hữu chiếc đầu của quỷ với những sợi tóc lơ thơ, mắt lồi và hàm răng sắc nhọn.
Quỷ Oni mang 2 sắc thái tốt và xấu vì thế nó như thể hiện bản chất luôn tồn tại sâu bên trong mỗi con người, đó là phần con và phần người.

3. Hình xăm Geisha và mặt quỷ

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm Geisha và mặt quỷ độc đáo

Hình xăm những cô nàng Geisha kết hợp với mặt quỷ được coi là sự đối lập mang tính nghệ thuật cao. Nó tượng trưng cho những gì mà con người phải trải quá, đó là sự đối lập giữa cái xấu và cái đẹp bên trong con người. Hình xăm này được đánh giá là chủ đề ấn tượng nhất trong chuỗi những ý nghĩa hình xăm mặt quỷ.

4. Hình xăm mặt quỷ và hoa hồng

ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ với hoa hồng được nhiều người yêu thích

Sự đối lập giữa vẻ kiều diễm của bông hoa hồng với nét ghê rợn của mặt quỷ đã tạo nên sự độc đáo cho hình xăm này. Hình xăm mặt quỷ và hoa hồng cũng được rất nhiều người yêu thích, vị trí xăm được chọn nhiều là bảo vai, ngực…
Chắc hẳn với những thông tin trên đây, bạn đã tự trả lời được thắc mắc ý nghĩa hình xăm mặt quỷ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức hay về lĩnh vực xăm nghệ thuật cũng như chọn cho mình được hình xăm phù hợp nhất.