Hít đất có tăng chiều cao không là thắc mắc của không ít những thanh thiếu niên khi bước sang tuổi dậy thì. Đây được biết đến là bài tập luyện đa tác dụng, giúp nhiều nhóm cơ phát triển toàn diện và linh hoạt hơn. Vậy nên, để hiểu chi tiết hơn về tác dụng tăng chiều cao khi hít đất như thế nào, bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của animalandzoo nhé.

I. Hít đất đúng cách có tăng chiều cao không

Hít đất có tăng chiều cao không

Hít đất giúp tăng chiều cao hiệu quả

Hít đất là bài tập thể lực đơn giản, có thể tập mọi lúc mọi nơi và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, khả năng giãn cơ tốt giúp tăng hiệu quả của quá trình vận động, tập luyện. Đây là điều kiện tốt để cho các nhóm cơ phát triển nhanh chóng.
Khi hít đất đúng cách, đòi hỏi người tập phải dùng nhiều cơ và lực của tay. Điều này giúp kích thích xương hấp thụ canxi và khoáng chất hiệu quả hơn. Vậy hít đất có tăng chiều cao? Cũng như những bài tập luyện khác, khi hít đất thường xuyên sẽ kích thích tuyến yên sản sinh ra nội tiết tố tăng trưởng. Đây là loại tiết tố quan trọng và rất cần thiết cho sự phát triển của chiều cao.
Đồng thời, hít đất còn thúc đẩy phát triển các nhóm cơ bắp, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch và phòng ngừa một số chấn thương ở vai, chống loãng xương, cải thiện tư thế… Khi các yếu tố này được chăm sóc và đảm bảo thì chắc chắn chiều cao sẽ có điều kiện để phát triển hơn.
Như vậy, có thể thấy bài tập hít đất tuy đơn giản nhưng lại mang hiệu quả tốt cho sức khỏe. Chắc chắn đến đây bạn đã biết được đáp án hít đất có tăng chiều cao không.

II. Nên tập hít đất thế nào để tăng chiều cao

Hít đất có tăng chiều cao không

Bạn nên tập khoảng 150 đến 250 cái hít đất mỗi ngày tùy theo sức lực

Bài tập hít đất sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nếu duy trì tập luyện hàng ngày. Số lần hít đất cũng có những ảnh hưởng trực tiếp rất quan trọng đến sự phát triển của thể chất.
Vì thế, nếu bạn tập luyện hời hợt, qua loa thì chắc chắn không mang lại hiệu quả tăng chiều cao như mong muốn. Tuy nhiên, nếu tập quá sức cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến thể lực của bạn. Vậy tập hít đất có tăng chiều cao không, với tần suất thế nào?
Nếu bạn mới bắt đầu tập hít đất, thì nên tập từ 50 đến 100 cái/ngày, chia làm nhiều hiệp nhỏ. Mỗi hiệp nên tập từ 10 đến 20 cái tùy theo thể lực của bạn. Sau khi tập luyện thành thục, bạn hãy tăng số lần hít đất mỗi ngày lên từ 150 đến 200 cái/ngày tùy sức.

III. Một số bài tập hít đất giúp tăng chiều cao

Qua thông tin hít đất có tăng chiều cao không trên đây, có thể thấy hình thức tập luyện này mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, có rất nhiều cách để bạn tập những bài hít đất. Dưới đây là một số cách tập luyện giúp bạn giảm mỡ cũng như tăng chiều cao hiệu quả.

1. Hít đất cơ bản

Hít đất có tăng chiều cao không

Hít đất cơ bản là bài tập quen thuộc với nhiều người

Tư thế hít đất cơ bản này giống với bài tập plank tư thế cao. Bạn cần đảm bảo tay rộng hơn vai 1 chút. Lòng bàn tay đặt trực tiếp dưới đầu cai. Sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ cổ đến gót chân. Cố gắng vận động các cơ ngực, vai, bắp tay để kéo bả vai về phía dưới.
Hạ người xuống bằng cách uốn cong khuỷu tay và đẩy vai về phía trước. Khi hạ hãy đảm bảo hạ người xuống cho đến khi ngực gần chạm với đất. Thư giãn ở tư thế này trong khoảng vài giây, thở ra và đẩy cơ thể lại tư thế ban đầu.

2. Hít đất nâng đầu gối

Bài tập này sẽ giúp bạn nhận thấy sự thay đổi về chiều cao và không còn phải bận tâm hít đất có tăng chiều cao không. Đầu tiên, bạn cần tạo tư thế Plank thấp với điểm chạm đất là khuỷu tay, các đầu ngón chân và cánh tay vuông góc với sàn.
Sau đó, thu đầu gối về phía ngữ, siết chặt cơ bụng. Tiếp đến duỗi chân về tư thế ban đầu và đổi chân. Kéo đồng thời hai đầu gối về phía ngực sau đó duỗi ra cùng 1 lúc.

Hít đất có tăng chiều cao không

Các bài tập hít đất cần sự vận đồng nhiều của các nhóm cơ, giúp tăng chiều cao và giảm cân

3. Hít đất xuống dốc

Hít đất xuống dốc là bài tập dồn nhiều lực lên cơ vai, cơ ngực hơn so với cách hít đất thông thường. Nhờ đó, tác dụng tăng chiều cao cũng hiệu quả hơn.
Để thực hiện được bài tập này, bạn hãy để chân lên bậc thang hoặc ghế chắc chắn và thực hiện động tác chống đẩy bình thưởng, cơ bản.

4. Hít đất vỗ tay

Hít đất có tăng chiều cao không

Hít đất vỗ tay khá khó, đòi hỏi thể lực tốt nên phù hợp với nam giới

Bài tập hít đất này khá khó và phù hợp với nam giới. Cách thực hiện khá giống với hít đất cơ bản, nhưng ở bước đẩy người lên cao thì bạn cần bật cao người đồng thời thực hiện động tác vỗ tay. Sau đó tiếp đất nhẹ nhàng bằng cả hai tay. Lưu ý tránh tiếp đất với tư thế thẳng tay bởi sẽ dễ gây ra những chân thương hoặc gãy tay.

5. Hít đất cung thủ

Hít đất có tăng chiều cao không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể với bài tập hít đất cung thủ. Bởi bài tập này dồn lực nhiều vào tay nên cần sức của xương khớp hơn những bài tập cơ bản.
Trước tiên, bạn cần thực hiện giống với tư thế hít đất cơ bản ở bước hạ thấp người, bạn hãy di chuyển 1 tay ra xa. Sau đó, chuyển trọng tâm cơ thể lên 1 tay đến khi vai chạm với mặt đất. Cuối cùng nâng người lên và đồng thời thu tay về với tư thế chống cao tay ban đầu của hít đất.

IV. Những lưu ý khi hít đất để tăng chiều cao

Hít đất có tăng chiều cao không

Nên tập hít đất thường xuyên để mang lại hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất

Bên cạnh vấn đề hít đất có tăng chiều cao không, thì bạn cũng cần lưu ý khi tập luyện bài tập này để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.
  • Cần khởi động kỹ càng trước khi tập hít đất để tránh những tổn thương, chuột rút có thể xảy ra khi tập luyện.
  • Nhịp thở có ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất khi tập luyện. Vì thế, hãy hít vào khi cơ thể hạ xuống và thở ra nhẹ nhàng khi nâng cơ thể lên.
  • Thực hiện tư thế hít đất cơ bản thật vững. Giữa tay và chân đố định sao cho dồn trọng lực vào đúng chỗ trên cơ thể. Tránh tình trạng sái khớp khi tập luyện và gây ra những tổn thương cho cơ thể.
  • Nếu bạn có những tiền sử chấn thương liên quan đến sự linh hoạt của xương khớp thì nên hỏi ý kiến các chuyên gia trước khi tập hít đất.
  • Tập luyện ngắt quãng, không thường xuyên sẽ khó mang lại hiệu quả tốt nhất Vì thế, hãy tập luyện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày để chiều cao được cải thiện tốt nhất.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học để tốt cho xương. Do đó, hãy xây dựng chế độ ăn lành mạnh, bổ sung nước để đĩa đệm cột sống hoạt động hiệu quả hơn.
Tóm lại, hít đất là bài tập rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chiều cao. Hy vọng với thông tin trên đây bạn đã biết được hít đất có tăng chiều cao không. Qua đó, dành thời gian tập luyện thường xuyên để có được chiều cao đáng mơ ước nhé. Chúc các bạn thành công.