Tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn được nhiều người quan tâm đến và chia sẻ ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Chuyên gia của KingFun VN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cầu thủ bóng đá này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Tổng quan về tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn – Anh được biết đến là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn sinh ngày 09/10/1970 ở Tp. Hà Nội trong một gia đình có 6 người con. Khán giả thường biết đến với màu áo số 8 huyền thoại. Cầu thủ Hồng Sơn chơi ở vị trí tiền vệ cho CLB bóng đá Thể Công và cho đội tuyển quốc gia. Hồng Sơn đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử nền bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, ở trên Bảng xếp hạng các người nổi tiếng bậc nhất trên Thế giới, ông giữ vị trí thứ 84.187, khi dân số Việt Nam ở con số 42,73 triệu người ông đã vững vàng xếp thứ 5.204 cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới.

Thông tin có liên quan đến tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Tổng quan về tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Bên cạnh đó, Hồng Sơn còn là sĩ quan đứng ở trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, giữ cấp bậc là Trung tá. Hồng Sơn kết hôn năm 2022 cùng với Vũ Hồng Hải – Thời điểm đó chị vừa mới đỗ tốt nghiệp phân viện Báo chí, chị cũng là người đảm đam và rất tâm lý. Đến nay, thì gia đình nhỏ của Hồng Sơn đã có được 3 người con xinh xắn và cuộc sống đầy ắp tiếng cười.

Sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Hồng Sơn

Ngay tại chuyên mục king fun net cũng đã chia sẻ đến cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn. Vậy, sự nghiệp túc cầu của Hồng Sơn có gì đặc sắc? Năm 1988 được nhận định là năm đánh dấu bước ngoặt ở trong sự nghiệp bóng đá của Hồng Sơn. Anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình. Thời điểm năm 1993, Hồng Sơn đã gia nhập vào CLB bóng đá Quân đội. Thời gian đầu, anh chơi bóng tại vị trí tiền đạo, chuyển sang tiền vệ cánh.

Thông tin có liên quan đến tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Hồng Sơn

Năm 1990, Hồng Sơn đã giành được danh hiệu là Vua phá lưới của Giải bóng đá vô địch quốc gia. Anh cũng đã vinh dự cùng với đội tuyển bóng đá Việt Nam giành được Huy chương Vàng Tiger Cup vào năm 1998. Ngoài ra, Hồng Sơn cũng giành được Huy chương Bạc ở  Sea Games 18, 20 và Huy chương Đồng tại Cup Tiger năm 1996 và Sea Games 19.

Vào tháng 08/1998, Hồng Sơn được trao tặng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á, lần đầu tiên đạt được “Quả bóng Vàng Việt Nam”. Năm 1999, Hồng Sơn cũng đứng tại vị trí thứ 2 ở trong giải đấu bóng đá biểu diễn do nhãn hiệu Pepsi tổ chức.
Năm 2001, Hồng Sơn lần thứ 2 dành được danh hiệu cao quý “Quả bóng Vàng Việt Nam”. Năm 2002, Hồng Sơn đã tuyên bố giã từ sự nghiệp túc cầu do gặp phải chấn thương nặng. Nhưng Hồng Sơn cũng đã quay lại thi đấu cho CLB bóng đá Thể Công và Công dân Bia Đỏ ở giai đoạn sau của mùa giải năm 2003.

Thành tích xuất sắc cầu thủ Hồng Sơn đạt được

Lời ca tụng về cầu thủ bóng đá Hồng Sơn không chỉ dừng lại ở việc được khen không có bằng chứng, mà nó còn được rút ra từ các thành tích mà ông đã đạt được ở trong cấp CLB và đội tuyển quốc gia. Theo đó, dấu ấn của cầu thủ bóng đá này đã được nhìn thấy thông qua những gì mà Hồng Sơn đã đóng góp được đối với nền bóng đá Việt Nam.
  • Đối với đội tuyển bóng đá Việt Nam: Huy chương bạc Tiger Cup năm 1998, 2 Huy chương Bạc giành được tại SEA Games năm 1995 và năm 1999.
  • Đối với CLB Thể Công: Vô địch Việt Nam năm 1990 và năm 1998, Vô địch Siêu Cúp bóng đá Việt Nam năm 1998, Á quân Cúp Quốc gia năm 1992.
  • Bên cạnh đó, các danh hiệu cá nhân đối với sự nghiệp bóng đá của cầu thủ bóng đá này không thể không nhắc đến đó là: Quả bóng vàng Việt Nam năm 1998 và năm 2000; Vua phá lưới giải vô địch bóng đá Việt Nam vào năm 1990; Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup năm 1998; Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của châu Á được đề cử, Danh hiệu vào tháng 08/1998,…

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về tiểu sử cầu thủ bóng đá Hồng Sơn. Để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!